Đại diện dự án JICA đến thăm và làm việc tại Viện Bảo vệ thực vật
Ngày đăng : 24/02/2016

Trong xu thế hội nhập, Việt Nam – Nhật Bản đã có những bước tiến trong quan hệ hợp tác song phương ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp và phát triển nông thôn. Để nâng cao hiệu quả hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực được ưu tiên này, việc tìm hiểu và trao đổi thông tin giữa các cơ quan trực tiếp thực hiện các dự án là rất cần thiết. Trong khuôn khổ chuyến thăm của đại diện ban quản lý dự án JICA tới Viện Bảo vệ thực vật, ngày 20 tháng 01 năm 2016, Viện trưởng Viện Bảo vệ thực vật, TS. Nguyễn Văn Liêm cùng Ban Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị đã có buổi làm việc với ông Susumo, trưởng ban quản lý dự án. Ông Susumo đã có hơn 30 năm làm tư vấn cho Bộ Nông nghiệp Nhật Bản. Sau khi tiếp nhận công việc mới tại JICA, ông mong muốn được tìm hiểu các Viện nghiên cứu thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Cùng đoàn JICA, bà Nguyễn Thị Hằng, tư vấn dự án JICA, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng tham dự.

Tại buổi làm việc, ông Susumo đã được nghe giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức cũng và các thành tựu đạt được của Viện. Qua đó, ông đánh giá cao các hoạt động của Viện và tin rằng, Viện đã đóng vai trò quan trọng trong công tác nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng trong phát triển sản xuất nông nghiệp. Ông cũng bày tỏ mong muốn Viện Bảo vệ thực vật sẽ là đối tác quan trọng trong việc thực hiện các dự án trong thời gian tới, đặc biệt là các dự án liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Thêm đó, bà Nguyễn Thị Hằng cũng khẳng định, trong khuôn khổ của dự án JICA về vệ sinh an toàn thực phẩm, Viện Bảo vệ thực vật sẽ là cơ quan phối hợp quan trọng của dự án.

Về phía Viện Bảo vệ thực vật, ông Nguyễn Văn Liêm bày tỏ quan điểm luôn sẵn sàng hợp tác với JICA trong các vai trò là đối tác, cơ quan nghiên cứu, phối hợp cũng như cơ quan tham vấn. Trong tương lai, Viện Bảo vệ thực vật mong muốn có nhiều hợp tác với JICA, và JICA là một trong những đối tác quan trọng.

Kết thúc buổi làm việc, các đề nghị từ 2 phía đã được ghi nhận, theo đó: Viện Bảo vệ thực vật và JICA hy vọng sẽ có những chính sách nhằm tăng cường hợp tác giữa 2 bên đểthực hiện các dự án. Sau buổi làm việc, đoàn JICA đã tham quan phòng truyền thống của viện, được nghe giới thiệu chi tiết hơn về các hoạt động  trong nước và hợp tác quốc tế cũng như  các  sản phẩm cụ thể trong hơn 45 năm  xây dựng và phát triển  của Viện.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

    

Phòng Khoa học & HTQT

Các thông tin khác :
· Một số địa chỉ đường link để tham khảo về tình hình xâm nhập mặn, khô hạn.
· Hội nghị Khoa học và Công nghệ Viện BVTV
· Đoàn cán bộ nông nghiệp Philippine tới tham quan và trao đổi thông tin về bảo vệ thực vật và quản lý dịch hại sắn
· Giám đốc bộ phận Châu Á Thái Bình Dương (TCAP) của IAEA tới thăm và làm việc với Viện Bảo vệ thực vật
· Kiểm tra và đánh giá mô hình phát triển giống lạc TK 10 tại Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh
· Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2016
· Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 Hội đồng KHCN Viện Bảo vệ thực vật
· Kiểm tra tiến độ đề tài “Ứng dụng công nghệ để phục tráng và phát triển sản xuất cam, quýt theo hướng sản xuất hàng hóa”
· KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
· Giới thiệu một số nguồn nấm ký sinh côn trùng có tiềm năng...
· Hội thảo tham vấn về tuyến trùng hại hồ tiêu, cà phê và kinh nghiệm phòng trừ tại Tây Nguyên
· THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
· THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ cao cấp của chính phủ Banladesh
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ Viện BVTV tới Cục Bảo vệ thực vật
· Tình hình bệnh Vàng lá di động (VLDĐ) trên lúa vụ mùa năm 2013 tại Bắc Giang
· Hội thảo “ Quản lý ruồi đục quả diện rộng góp phần nâng cao chất lượng quả phục vụ xuất khẩu”
· Gặp mặt cán bộ hưu trí và cán bộ được điều động công tác mới