Đoàn cán bộ nông nghiệp Philippine tới tham quan và trao đổi thông tin về bảo vệ thực vật và quản lý dịch hại sắn
Ngày đăng : 16/05/2016

Trong những năm gần đây, Viện Bảo vệ thực vật (PPRI) và Trung tâm nông nghiệp nhiệt đới quốc tế (CIAT) đã phối hợp và thực hiện một số dự án quan trọng, đặc biệt là dự án quản lý dịch hại trên cây sắn. Dự án đã đạt được một số kết quả, thành tựu quan trọng, hỗ trợ nông dân và cơ quan quản lý chuyên ngành chủ động hơn trong việc phòng chống dịch hại cây sắn. Ở Philippine, sắn là cây trồng quan trọng trong nông nghiệp và quản lý dịch hại sắn cũng là vấn đề cấp thiết. Vì vậy, việc trao đổi và thảo luận về nguyên nhân gây hại, các biện pháp phòng trừ hiệu quả dịch hại sắn là rất cần thiết. Trong khuôn khổ hợp tác dự án với CIAT, ngày 28 tháng 4 năm 2016, Viện Bảo vệ thực vật cùng các chuyên gia của CIAT đã có buổi làm việc và thảo luận với 28 đại biểu của Trung tâm đào tạo và nghiên cứu cây có củ Philippine (PhilRootCrops) và Vụ Nghiên cứu nông nghiệp Philippine (Philippine DA-BAR).

Tại buổi thảo luận, sau khi được nghe giới thiệu về Viện, các đại biểu của Philippine rất ấn tượng về các kết quả nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất của Viện. Các đại biểu bày tỏ mong muốn và quan tâm tới kinh nghiệm của Việt Nam, đặc biệt là của Viện Bảo vệ thực vật trong việc chiết xuất, nghiên cứu ứng dụng các chế phẩm sinh học vào thực tế sản xuất nói chung và cây sắn nói riêng. Ngoài ra, sau khi nghe một số kết quả tóm tắt của dự án CIAT, các đại biểu đánh giá cao các thành quả đạt được và đặt nhiều câu hỏi cũng như chia sẻ thông tin về các nghiên cứu dịch hại sắn, các biện pháp phòng trừ hiệu quả.

          Kết thúc buổi làm việc, các đề nghị đã được ghi nhận. Viện Bảo vệ thực vật, CIAT và các tổ chức của Philippine hy vọng sẽ có nhiều cơ hội nhằm tăng cường hợp tác giữa các bên để thực hiện các dự án tiếp theo, triển khai ứng dụng các kết quả của dự án vào thực tế sản xuất ở Philippine. Sau buổi làm việc, đoàn đại biểu đã tham quan các phòng thí nghiệm, phòng truyền thống của viện, được nghe giới thiệu chi tiết về các hoạt động  trong nước và hợp tác quốc tế cũng như  các  sản phẩm cụ thể trong hơn 45 năm  xây dựng và phát triển  của Viện.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

            

            

Phòng Khoa học và HTQT

Các thông tin khác :
· Giám đốc bộ phận Châu Á Thái Bình Dương (TCAP) của IAEA tới thăm và làm việc với Viện Bảo vệ thực vật
· Kiểm tra và đánh giá mô hình phát triển giống lạc TK 10 tại Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh
· Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2016
· Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 Hội đồng KHCN Viện Bảo vệ thực vật
· Kiểm tra tiến độ đề tài “Ứng dụng công nghệ để phục tráng và phát triển sản xuất cam, quýt theo hướng sản xuất hàng hóa”
· KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
· BẢO VỆ THỰC VẬT PHỤC VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP THEO HƯỚNG BỀN VỮNG VỚI NÔNG SẢN AN TOÀN
· Giám đốc các Dự án Hợp tác kỹ thuật khu vực Châu Á Thái Bình Dương (TC) và Đại diện ACIAR tại Việt Nam tới thăm và làm việc với Viện Bảo vệ thực vật
· HỘI NGHỊ KIỆN TOÀN HỘI ĐỒNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT NHIỆM KỲ 2016 - 2021
· Giới thiệu một số nguồn nấm ký sinh côn trùng có tiềm năng...
· Hội thảo tham vấn về tuyến trùng hại hồ tiêu, cà phê và kinh nghiệm phòng trừ tại Tây Nguyên
· THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
· THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ cao cấp của chính phủ Banladesh
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ Viện BVTV tới Cục Bảo vệ thực vật
· Tình hình bệnh Vàng lá di động (VLDĐ) trên lúa vụ mùa năm 2013 tại Bắc Giang
· Hội thảo “ Quản lý ruồi đục quả diện rộng góp phần nâng cao chất lượng quả phục vụ xuất khẩu”
· Gặp mặt cán bộ hưu trí và cán bộ được điều động công tác mới