Hội nghị Khoa học và Công nghệ Viện BVTV
Ngày đăng : 21/03/2016

Trong xu thế hội nhập  của đất nước và thực hiện Hiệp định TPP, việc chia sẻ thông tin khoa học giữa các nhóm, các cơ quan nghiên cứu  là nhu cầu cấp thiết cho các nhà khoa học. Xuất phát từ nhu cầu thực tế trên, đồng thời, thực hiện kế hoạch tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ hàng năm, trong 2 ngày 10-11/3/2016, Viện BVTV đã tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ nhằm đánh giá kết quả của các nhiệm vụ đã đạt được trong năm 2015. Tham dự hội nghị có Hội đồng khoa học công nghệ và toàn thể cán bộ nghiên cứu khoa học của Viện. Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Liêm, Viện trưởng Viện BVTV, đánh giá cao mục đích đã đề ra, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị. Hội nghị là cơ hội cho các nhà khoa học trẻ rèn luyện kỹ năng báo cáo, thuyết trình và nhìn nhận các vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau.  Đồng thời, đây cũng là dịp cho các chủ trì đề tài, nhóm thực hiện nhìn nhận lại sâu sắc hơn về các vấn đề còn tồn tại của đề tài, dự án.

Hội nghị diễn ra trong không khí sôi nổi và trang trọng. Các báo cáo nhận được nhiều ý kiến đóng góp và thảo luận với tinh thần xây dựng, chia sẻ kinh nghiệm và mang tính học hỏi. Các báo cáo viên đã dành nhiều thời gian và chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần thuyết trình. Do vậy, đã có 3 báo cáo đạt xuất sắc, nhiều báo cáo viên tự tin khi trình bày và thảo luận cũng được hội nghị khen ngợi. Tuy nhiên, đối với các đề tài, dự án chưa nghiệm thu, một số vấn đề còn tồn tại được Hội nghị khoa học nghiêm túc góp ý, thẳng thắn phê bình và đề nghị cần tiếp tục nghiên cứu, có định hướng cụ thể trong thời gian tới.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, TS. Trịnh Xuân Hoạt - Phó Viện trưởng đánh giá cao sự đóng góp của tập thể cán bộ khoa học và động viên lực lượng cán bộ trẻ cố gắng học hỏi và hăng say nghiên cứu khoa học hơn nữa. Hội nghị Khoa học và Công nghệ năm 2015 của Viện đã thành công tốt đẹp, lực lượng cán bộ trẻ được trang bị thêm phương pháp luận, kỹ năng viết và trình bày báo cáo… Với sự đam mê và đầy nhiệt huyết trong khoa học, chắc chắn rằng sẽ hứa hẹn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm 2016. Các kết quả sẽ thiết thực cho ngành sản xuất nông nghiệp và tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng.

Phòng Khoa học và HTQT

Các thông tin khác :
· Đoàn cán bộ nông nghiệp Philippine tới tham quan và trao đổi thông tin về bảo vệ thực vật và quản lý dịch hại sắn
· Giám đốc bộ phận Châu Á Thái Bình Dương (TCAP) của IAEA tới thăm và làm việc với Viện Bảo vệ thực vật
· Kiểm tra và đánh giá mô hình phát triển giống lạc TK 10 tại Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh
· Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2016
· Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 Hội đồng KHCN Viện Bảo vệ thực vật
· Kiểm tra tiến độ đề tài “Ứng dụng công nghệ để phục tráng và phát triển sản xuất cam, quýt theo hướng sản xuất hàng hóa”
· KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
· BẢO VỆ THỰC VẬT PHỤC VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP THEO HƯỚNG BỀN VỮNG VỚI NÔNG SẢN AN TOÀN
· Giám đốc các Dự án Hợp tác kỹ thuật khu vực Châu Á Thái Bình Dương (TC) và Đại diện ACIAR tại Việt Nam tới thăm và làm việc với Viện Bảo vệ thực vật
· Giới thiệu một số nguồn nấm ký sinh côn trùng có tiềm năng...
· Hội thảo tham vấn về tuyến trùng hại hồ tiêu, cà phê và kinh nghiệm phòng trừ tại Tây Nguyên
· THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
· THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ cao cấp của chính phủ Banladesh
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ Viện BVTV tới Cục Bảo vệ thực vật
· Tình hình bệnh Vàng lá di động (VLDĐ) trên lúa vụ mùa năm 2013 tại Bắc Giang
· Hội thảo “ Quản lý ruồi đục quả diện rộng góp phần nâng cao chất lượng quả phục vụ xuất khẩu”
· Gặp mặt cán bộ hưu trí và cán bộ được điều động công tác mới