HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT NĂM 2017
Ngày đăng : 15/01/2018

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT  NĂM 2017

             Ngày 12/1/2018, Viện Bảo vệ thực vật (BVTV) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Hội nghị có sự tham gia đông đủ của toàn thể cán bộ công nhân viên Viện BVTV. Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị gồm có 04 đồng chí: Nguyễn Văn Liêm, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; Trịnh Xuân Hoạt, Phó Viện trưởng; Hà Minh Thanh, Chủ tịch công đoàn,  Phó Viện trưởng và Lê Thị Nga, Phó chủ công đoàn Viện BVTV. Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Liêm nêu rõ tầm quan trọng của hội nghị, xác định hội nghị nhằm  tổng kết các kết quả đạt được trong năm 2017 và đề ra các chủ trương và phương hướng nhiệm vụ phù hợp cho năm 2018.

            Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Hoạt, thay mặt Lãnh đạo viện báo cáo tóm tắt các kết quả nổi bật đã đạt được trong năm 2017.. Kết quả  đã thể hiện rõ được sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ công nhân viên Viện BVTV. Năm 2017, Việt Nam bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu khá rõ rệt, có tới 16 cơn bão/năm, ngày những ngày đầu năm 2018 thì thời tiết cũng khá là bất thường. Mặc dù kinh phí đầu tư cho nghiên cứu khoa học không nhiều và không có kinh phí cho công tác phòng chống dịch nhưng Viện luôn chỉ đạo theo dõi sự phát sinh của dịch hại để đề xuất các giải pháp phòng chống kịp thời. Toàn thể cán bộ luôn nêu cao vai trò của bản than và có trách nhiệm với sản xuất nhằm hạn chế tối thiểu cho người dân.. Đồng thời, trong năm viện cũng đã chẩn đoán và xác định nhiều tác nhân gây hại cây trồng như: phát hiện sự xuất hiện và bùng phát  bệnh khảm lá vi rút sắn tại Campuchia và đến nay đã xuất hiện tại tỉnh Tây Ninh và Bà Rịa Vũng Tàu, Bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá; bệnh lùn sọc đen phương Nam, sâu bệnh hại cây thuốc…. Từ kết quả chẩn đoán nhanh, các địa phương cơ bản đã bảo vệ được cây trồng và ổn định năng suất.

          Phát biểu tổng kết tại hội nghị, TS. Nguyễn Văn Liêm đánh giá tinh thần làm việc của các cán bộ, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp, thảo luận. Trong thời gian tới, bên cạnh thực hiện các mục tiêu về nghiên cứu khoa học cần tiếp tục tập trung  điều tra, phát hiện dich bệnh trên tất cả các loại cây trồng chủ lực và có hiệu quả kinh tế cao. Các kết quả này chính là các sản phẩm khoa học công nghệ có giá trị thiết thực để chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Viện BVTV trong năm 2018.

Phòng Khoa học và HTQT

Các thông tin khác :
· HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NĂM 2017
· ĐẠI SỨ QUÁN ANH TẠI HÀ NỘI THÔNG BÁO VỀ ĐỀ XUẤT NGHIÊN CỨU HTQT.....
· CÔNG TRÌNH THÁNG 3
· TRỒNG VÀ HƯỚNG DẪN, KHUYẾN CÁO TRỒNG CÂY NGŨ SẮC Lantana camara LÀ HÀNH VI PHẠM PHÁP
· CHẨN ĐOÁN BỆNH CỦA CÂY TRỒNG (Plant Disease Diagnostic)
· HỘI THẢO THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP TỔNG HỢP TÁI CANH SỚM CÂY CÀ PHÊ TẠI ĐẮK NÔNG
· HỘI NGHỊ ĐỊNH HƯỚNG CÔNG TÁC BẢO VỆ THỰC VẬT TRONG TÌNH HÌNH MỚI
· Hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả xây dựng mô hình quản lý sâu đục quả vải lai chín sớm tại Phù Cừ - Hưng Yên
· BÁO CÁO KẾT QUẢ ĐIỀU TRA XÁC ĐỊNH TÁC NHÂN GÂY BỆNH VÀNG LÁ TRÊN VƯỜN TRỒNG CÂY ĂN QUẢ CÓ MÚI TẠI YÊN BÁI
· Giới thiệu một số nguồn nấm ký sinh côn trùng có tiềm năng...
· Hội thảo tham vấn về tuyến trùng hại hồ tiêu, cà phê và kinh nghiệm phòng trừ tại Tây Nguyên
· THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
· THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ cao cấp của chính phủ Banladesh
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ Viện BVTV tới Cục Bảo vệ thực vật
· Tình hình bệnh Vàng lá di động (VLDĐ) trên lúa vụ mùa năm 2013 tại Bắc Giang
· Hội thảo “ Quản lý ruồi đục quả diện rộng góp phần nâng cao chất lượng quả phục vụ xuất khẩu”
· Gặp mặt cán bộ hưu trí và cán bộ được điều động công tác mới