HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT NĂM 2018
Ngày đăng : 28/01/2019

        Ngày 11/1/2019, Viện Bảo vệ thực vật (BVTV) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Văn Liêm - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; TS. Trịnh Xuân Hoạt - Phó Viện trưởng; TS. Hà Minh Thanh - Phó Viện trưởng, Chủ tịch công đoàn và Lê Thị Nga - Phó chủ tịch công đoàn cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Viện BVTV.

       Đoàn Chủ tịch Hội nghị gồm 03 đồng chí: TS. Nguyễn Văn Liêm, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; TS. Hà Minh Thanh, Phó Viện trưởng - Chủ tịch công đoàn, và CN. Lê Thị Nga,Phó chủ tịch công đoàn; Thư ký hội nghị gồm có 02 đồng chí: TS. Nguyễn Thị Thanh Hiền – Phó bộ môn Côn trùng, ThS. Trần Thanh Toàn – Nghiên cứu viên Phòng Tổ chức, hành chính. Phát biểu khai mạc Hội nghị TS. Nguyễn Văn Liêm - Viện Trưởng nêu rõ tầm quan trọng của hội nghị, xác định hội nghị nhằm tổng kết các kết quả đạt được trong năm 2018 và đề ra các chủ trương và phương hướng nhiệm vụ phù hợp cho năm 2019.

          Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Hoạt, thay mặt Lãnh đạo viện báo cáo tóm tắt các kết quả nổi bật đã đạt được trong năm 2018. Kết quả đã thể hiện rõ được sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ công nhân viên Viện BVTV. Năm 2018, tình hình thời tiết khá phức tạp gây ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình sản xuất của người dân. Sâu bệnh hại bùng phát thành dịch khá phổ biến, đặc biệt là bệnh Vàng lùn – Lùn xoăn lá, bệnh lùn sọc đen phương nam, bệnh chết cành sầu riêng, bệnh virus khảm lá sắn… Mặc dù không có kinh phí cho công tác phòng chống dịch nhưng Viện luôn chỉ đạo theo dõi sự phát sinh của sinh vật hại và chẩn đoán sớm tác nhân gây bệnh để đề xuất các giải pháp phòng chống kịp thời các đối tượng sâu bệnh hại trên. Bên cạnh đó, kinh phí đầu tư cho nghiên cứu khoa học không nhiều và thường xuyên bị cắt giảm ở những năm sau. Kinh phí chi thường xuyên trong năm 2019 đã thấp hơn năm 2018 gần 400 triệu đồng, đây là bài toán khó cho lãnh đạo viện cùng toàn thể cán bộ viên chức trong Viện.
         Tuy nhiên, toàn thể cán bộ viên chức của Viện trong năm 2018 đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra: thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, các đề tài KHCN trong nước và quốc tế. Từ kết quả nghiên cứu trong phòng đến đồng ruộng, Viện đã xây dựng được các mô hình có hiệu quả cao cho sản xuất. Ngoài những mặt đạt được, hội nghị cũng đã chỉ ra một số vấn đề tồn tại, hạn chế đồng thời đưa ra những giải pháp khắc phục trong năm 2019. Năm 2018 Viện cũng đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm 50 năm (1968-2018) ngày thành lập Viện Bảo vệ thực vật.        Phát biểu tổng kết Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Liêm - Viện trưởng đánh giá cao tinh thần làm việc của các cán bộ, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp, thảo luận. Những ý kiến đóng góp này là rất quan trọng, thể hiện được trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể trong quá trình phát triển của Viện. Các vấn đề lớn và cấp bách, Viện sẽ thảo luận trong Đảng ủy, Ban Giám đốc và các cán bộ chủ chốt để triển khai một cách hiệu quả nhất. Viện trưởng rất tin tưởng toàn thể cán bộ viên chức trong Viện sẽ phát huy tình thần đoàn kết, sáng tạo để thực hiện thành công các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019.

                                                                                                                                         Phòng Khoa học và HTQT

 

Các thông tin khác :
· HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ NĂM 2018
· MỘT SỐ HÌNH ẢNH BỆNH HẠI SẮN Ở HÀ TĨNH NĂM 2019
· MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ SÂU KEO MÙA THU
· SÂU VẼ BÙA TÀN PHÁ CÀ CHUA CHÂU Á: VIỆT NAM ĐỐI PHÓ THẾ NÀO?
· ĐẶC ĐIỂM HÌNH THÁI, GIẢI PHẪU VÀ SINH HỌC PHÂN TỬ CỦA SÂU KEO MÙA THU HẠI CÂY NGÔ Ở VIỆT NAM
· HÃY CẢNH GIÁC VỚI SÂU ĐỤC LÁ CÀ CHUA NAM MỸ
· HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ SÂU VẼ BÙA CÀ CHUA NAM MỸ (Tuta absoluta)
· THÔNG TIN VỀ SÂU KEO HẠI LÚA HÈ THU TẠI HÀ TĨNH
· SÂU ĐỤC LÁ CÀ CHUA NAM MỸ ĐÃ XUẤT HIỆN TẠI TỈNH SƠN LA
· Giới thiệu một số nguồn nấm ký sinh côn trùng có tiềm năng...
· Hội thảo tham vấn về tuyến trùng hại hồ tiêu, cà phê và kinh nghiệm phòng trừ tại Tây Nguyên
· THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
· THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ cao cấp của chính phủ Banladesh
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ Viện BVTV tới Cục Bảo vệ thực vật
· Tình hình bệnh Vàng lá di động (VLDĐ) trên lúa vụ mùa năm 2013 tại Bắc Giang
· Hội thảo “ Quản lý ruồi đục quả diện rộng góp phần nâng cao chất lượng quả phục vụ xuất khẩu”
· Gặp mặt cán bộ hưu trí và cán bộ được điều động công tác mới