HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP BỘ MÔN NĂM 2017.
Ngày đăng : 05/01/2018

        Hàng năm, vào những ngày đầu của năm mới (4/1/2018), Bộ môn Côn trùng tiến hành Hội nghị Khoa học để đánh giá kết quả thực hiện Khoa học và Công nghệ (KHCN) đạt được trong năm, đồng thời xây dựng kế hoạch và định hướng trọng tâm cho năm tới.

       Dự Hội thảo Khoa học của bộ môn Côn trùng có sự tham gia của TS. Nguyễn Văn Liêm – Viện trưởng; Đại diện Phòng Khoa học và HTQT cùng toàn thể cán bộ viên chức của bộ môn tham dự đông đủ.

        Tại Hội thảo khoa học, bộ môn đã lựa chọn 12 đề tài/dự án được báo cáo tại Hội nghị. Các báo cáo được tập trung nghiên cứu và chuyển giao KHCN trên các đối tượng cây trồng chính gồm: Quản lý ruồi hại quả thanh long diện rộng trên cở sở sử dụng kỹ thuật triệt sản côn trùng; Ảnh hưởng của thức ăn nuôi trưởng thành và Methyl eugenol đến hoạt động giao phối của loài Bactrocera correcta tại Việt Nam; Nhân nuôi nhân tạo số lượng lớn sâu đục quả đậu tương; Quản lý tổng hợp sâu đục quả vải lai chín sớm tại Phù Cừ, Hưng Yên; Sâu đục thân mía 4 vạch đầu nâu Chilo tumidicostalis;  Trao đổi thông tin về dịch tễ học đối với sự di chuyển dịch hại ở khu vực châu Á; Nguyên nhân chính gây chết cây cà phê và trồng tái canh sớm cây cà phê; Nghiên cứu quản lý tính kháng sâu đục thân ngô châu Á và Sử dụng phương pháp hình thái & sinh học phân tử để giám định rệp sáp vảy, kẻ thù tự nhiên trên cây ăn quả chủ yếu ở Việt Nam.

        Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu, đồng thời có nhiều kết quả mới và đáp ứng được yêu cầu cấp bách của sản xuất hiện nay. Các chủ nhiệm đề tài/dự án, nhóm thực hiện đã thẳng thắn trao đổi và tiếp thu để hoàn thiện báo cáo nộp về Viện BVTV và các đối tác. Nhiều kết quả được người dân ứng dụng hiệu quả,  tăng thu nhập cho người dân, an thân thiện với môi trường và có được sản phẩm an toàn. Sự cống hiến miệt mài và trách nhiệm của các nhà khoa học trong bộ môn đã được người dân, cán bộ kỹ thuật, lãnh đạo địa phương tiếp nhận và tiếp tục ứng dụng để chỉ đạo sản xuất cho địa phương.

       Với những kết quả đã đạt được trong năm 2017 và đặc biệt là nguồn kinh phí chỉ ở mức trung bình nhưng tập thể bộ môn đã đạt được nhiều kết quả tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Điều này được đồng chí Viện trưởng đánh giá cao tại Hội nghị. Thay lời kết bằng lời chúc trân trọng đến bộ môn, chúc bộ môn tiếp tục phát huy trí và lực để hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 và nâng cao trình độ chuyên môn cho các nhà khoa học trẻ.

Phòng Khoa học và HTQT

 

Các thông tin khác :
· HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT NĂM 2017
· HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NĂM 2017
· ĐẠI SỨ QUÁN ANH TẠI HÀ NỘI THÔNG BÁO VỀ ĐỀ XUẤT NGHIÊN CỨU HTQT.....
· CÔNG TRÌNH THÁNG 3
· TRỒNG VÀ HƯỚNG DẪN, KHUYẾN CÁO TRỒNG CÂY NGŨ SẮC Lantana camara LÀ HÀNH VI PHẠM PHÁP
· CHẨN ĐOÁN BỆNH CỦA CÂY TRỒNG (Plant Disease Diagnostic)
· HỘI THẢO THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP TỔNG HỢP TÁI CANH SỚM CÂY CÀ PHÊ TẠI ĐẮK NÔNG
· HỘI NGHỊ ĐỊNH HƯỚNG CÔNG TÁC BẢO VỆ THỰC VẬT TRONG TÌNH HÌNH MỚI
· Hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả xây dựng mô hình quản lý sâu đục quả vải lai chín sớm tại Phù Cừ - Hưng Yên
· Giới thiệu một số nguồn nấm ký sinh côn trùng có tiềm năng...
· Hội thảo tham vấn về tuyến trùng hại hồ tiêu, cà phê và kinh nghiệm phòng trừ tại Tây Nguyên
· THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
· THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ cao cấp của chính phủ Banladesh
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ Viện BVTV tới Cục Bảo vệ thực vật
· Tình hình bệnh Vàng lá di động (VLDĐ) trên lúa vụ mùa năm 2013 tại Bắc Giang
· Hội thảo “ Quản lý ruồi đục quả diện rộng góp phần nâng cao chất lượng quả phục vụ xuất khẩu”
· Gặp mặt cán bộ hưu trí và cán bộ được điều động công tác mới