HỢP TÁC NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO QUY MÔ CÔNG NGHIỆP TĂNG TRƯỞNG XANH, BỀN VỮNG
Ngày đăng : 26/08/2015

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao quy mô công nghiệp tăng trưởng xanh, bền vững là hướng đi đúng đắn, phù hợp với tình hình hiện nay, quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên hợp lý, từng bước nâng cao giá trị sản phẩm, đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Ngày 22/8/2015 tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao Lam Sơn thuộc Công ty Cổ phần mía đường Lam Sơn đã tổ chức Hội nghị và Lễ ký kết Biên bản hợp tác nghiên cứu và phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao giữa Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần mía đường Lam Sơn.

Về dự Hội nghị và lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Quyền Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam với LASUCO có sự chứng kiến của Ông Nguyễn Đức Quyền – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; Ông Lê Minh Thông – Giám đốc Sở KHCN Thanh Hóa; Ông Mai Nhữ Thắng – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Thanh Hóa cùng các ban ngành khác của tỉnh và các đơn vị thành viên của Viện KHNN Việt Nam  gồm: Viện BVTV, Viện Di truyền nông nghiệp, Viện Nông hóa thổ nhưỡng, Viện Nghiên cứu rau quả, Viện Cây Lương thực – Cây thực phẩm và Viện Môi trường Nông nghiệp.

Tại hội nghị, Anh hùng lao động, chủ tịch Hội đồng quản trị Lê Văn Tam đã báo cáo kết quả hoạt động một chặng đường dài của Công ty 35 năm xây dựng và trưởng thành. Với bề dày 35 năm, trong đó có 5 năm xây dựng, 30 năm sản xuất kinh doanh, sản lượng đã đưa vào chế biến gần 20 triệu tấn mía và tiêu thụ gần hai triệu tấn đường, 150 triệu lít cồn và nộp ngân sách nhà nước 1.200 tỷ đồng.

Ba lăm năm xây dựng và phát triển, thương hiệu LASUCO (Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn) trở thành một mô hình kinh tế mới liên kết hợp tác liên minh Công – Nông – Trí, gắn công nghiệp với nông nghiệp, thực hiện thành công liên kết 4 nhà “Nhà doanh nghiệp - nhà nước – nhà khoa học – nhà nông”. Để nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí, tăng lợi nhuận; Công ty luôn quan tâm, chú trọng đến việc đầu tư khoa học công nghệ, nghiên cứu và áp dụng các tiến bộ mới để phát triển toàn diện và đa ngành nghề. Toàn thể Hội nghị đã thăm khu Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao của LASUCO.

Về phía Viện Khọc nông nghiệp Việt Nam đã báo cáo tóm tắt các hoạt động mà Viện đã và đang triển khai trên địa bản tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt chú trọng đến các nội dung phối hợp và thực hiện với LASUCO. Bên cạnh Viện đã giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật mới để LASUCO hợp tác và phát triển tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Lam Sơn. Viện Bảo vệ thực vật là một viện thành viên trong đoàn làm việc và cũng đã có thời gian dài phối hợp thực hiện với LASUCO về điều tra phát hiện dịch hại mía và áp dụng các giải pháp KHCN trong phòng trừ dịch hại mía, giúp ổn định về năng suất và phẩm cấp vùng mía nguyên liệu.

            Hội nghị đã thảo luận sôi nổi và Anh hùng lao động Lê Văn Tam đã đánh giá cao sự đóng góp của các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã giúp đỡ LASUCO trong suốt thời gian qua.

            Cuối chương trình, lễ ký kết biên bản hợp tác đã diễn ra trọng thể dưới sự chứng kiến của toàn thể Hội nghị. Hai bên là đối tác lâu dài, cùng nhau hợp tác để phát triển, thực hiện thành công từ nghiên cứu đến ứng dụng vào thực tiễn trong sản xuất, nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm, đủ tiêu chuẩn và xuất khẩu ra thị trường thế giới.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KÝ KẾT

   

Phòng Khoa học và HTQT

Các thông tin khác :
· Lễ công bố Quyết định Viện trưởng Viện Bảo vệ thực vật
· Hội thảo tham vấn về quản lý bệnh chổi rồng hại nhãn
· LOÀI ONG ĐEN KÝ SINH ONG ĂN LÁ MỠ TẠI BẮC KẠN
· Hội thảo quốc tế “Giới thiệu mô hình dự báo sâu bệnh hại cây trồng – Một phương pháp trong quản lý dịch hại tổng hợp”
· Đại diện dự án JICA đến thăm và làm việc tại Viện Bảo vệ thực vật
· Một số địa chỉ đường link để tham khảo về tình hình xâm nhập mặn, khô hạn.
· Hội nghị Khoa học và Công nghệ Viện BVTV
· Đoàn cán bộ nông nghiệp Philippine tới tham quan và trao đổi thông tin về bảo vệ thực vật và quản lý dịch hại sắn
· Giám đốc bộ phận Châu Á Thái Bình Dương (TCAP) của IAEA tới thăm và làm việc với Viện Bảo vệ thực vật
· Giới thiệu một số nguồn nấm ký sinh côn trùng có tiềm năng...
· Hội thảo tham vấn về tuyến trùng hại hồ tiêu, cà phê và kinh nghiệm phòng trừ tại Tây Nguyên
· THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
· THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ cao cấp của chính phủ Banladesh
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ Viện BVTV tới Cục Bảo vệ thực vật
· Tình hình bệnh Vàng lá di động (VLDĐ) trên lúa vụ mùa năm 2013 tại Bắc Giang
· Hội thảo “ Quản lý ruồi đục quả diện rộng góp phần nâng cao chất lượng quả phục vụ xuất khẩu”
· Gặp mặt cán bộ hưu trí và cán bộ được điều động công tác mới