Kiểm tra tiến độ đề tài “Ứng dụng công nghệ để phục tráng và phát triển sản xuất cam, quýt theo hướng sản xuất hàng hóa”
Ngày đăng : 17/08/2016

Thực hiện kế hoạch kiểm tra đề tài của Sở Khoa học Công nghệ Cao Bằng theo công văn số 599/SKHCN-QLKH, ngày 09 tháng 8 năm 2016, đoàn cán bộ của Sở đã đến thăm và làm việc tại Viện Bảo vệ thực vật. Đoàn cán bộ kiểm tra gồm đồng chí Đoàn Hải Triều, phó Giám đốc và đồng chí Hoàng Thị Hương, phó Trưởng phòng phòng Kế Hoạch - Tài Chính, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng. Về phía đơn vị thực hiện đề tài có đồng chí Trịnh Xuân Hoạt, phó Viện trưởng; đại diện Phòng Khoa học và HTQT; Lãnh đạo Bộ môn Bệnh cây và nhóm thực hiện đề tài.

Tại Viện Bảo vệ thực vật, đại diện nhóm thực hiện đề tài báo cáo tóm tắt nội dung các công việc đã thực hiện. Kết quả cụ thể gồm: đã sản xuất được 750 cây quýt Hoa Thám, 750 cây quýt Trọng Con sạch bệnh và 360 cây ổi phục vụ cho 2ha/2giống. Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu đã sản xuất được 4.030 cây quýt Trà Lĩnh, 22.500 cây cam quýt và 250 cây ổi Đài Loan sạch bệnh, phục vụ cho việc phát triển 30ha cam quýt tại 02 huyện Trà Lĩnh và Hòa An. Theo kế hoạch các cây giống sẽ được chuyển giao người dân vào tháng 9 năm 2016. Sau khi nghe phần báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện đề tài, đồng chí Đoàn Hải Triều đã đánh giá cao các kết quả dự án đạt được, bám sát nội dung, thực hiện đúng tiến độ của đề tài theo hợp đồng và thuyết minh được duyệt và nêu rõ tầm quan trọng của dự án trong việc phục tráng và phát triển sản xuất cam quýt cho địa phương. Đồng thời, đoàn kiểm tra đã thảo luận với Viện Bảo vệ thực vật, và hiểu được những khó khăn trong việc triển khai đề tài. Qua đó, đồng chí Đoàn Hải Triều khẳng định sẽ chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhóm nghiên cứu triển khai đề tài và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cũng trong buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã thăm quan khu vực triển khai thí nghiệm của đề tài và một số phòng thí nghiệm của Viện Bảo vệ thực vật.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Đoàn Hải Triều đã đánh giá cao tinh thần làm việc của nhóm đề tài và bày tỏ niềm tin tưởng vào Viện Bảo vệ thực vật trong việc thực hiện các dự án, đề tài tại tỉnh Cao Bằng. Về phía Viện Bảo vệ thực vật, đồng chí Trịnh Xuân Hoạt cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã đến thăm, làm việc tại Viện, kiểm tra tiến độ đề tài và đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ nhóm dự án. Đồng thời, đồng chí phó Viện trưởng cũng thể hiện mong muốn sẽ có nhiều hợp tác với địa phương trong tương lai.

Phòng Khoa học- HTQT

Các thông tin khác :
· KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
· BẢO VỆ THỰC VẬT PHỤC VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP THEO HƯỚNG BỀN VỮNG VỚI NÔNG SẢN AN TOÀN
· Giám đốc các Dự án Hợp tác kỹ thuật khu vực Châu Á Thái Bình Dương (TC) và Đại diện ACIAR tại Việt Nam tới thăm và làm việc với Viện Bảo vệ thực vật
· HỘI NGHỊ KIỆN TOÀN HỘI ĐỒNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT NHIỆM KỲ 2016 - 2021
· CHÂU CHẤU TRE Ceracris (Orthoptera: Acrididae) Ở VIỆT NAM
· Kiểm tra mô hình tái canh Cà phê tại Đăk Mil và Đăk Song, tỉnh Đăk Nông
· Tập đoàn SOLVAY tới thăm và làm việc với Viện Bảo vệ thực vật
· Hội nghị Khoa học và Công nghệ năm 2017
· HỘI NGHỊ ĐẦU BỜ- MÔ HÌNH QUẢN LÝ SÂU ĐỤC QUẢ VẢI LAI CHÍN SỚM TẠI PHÙ CỪ - HƯNG YÊN
· Giới thiệu một số nguồn nấm ký sinh côn trùng có tiềm năng...
· Hội thảo tham vấn về tuyến trùng hại hồ tiêu, cà phê và kinh nghiệm phòng trừ tại Tây Nguyên
· THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
· THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ cao cấp của chính phủ Banladesh
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ Viện BVTV tới Cục Bảo vệ thực vật
· Tình hình bệnh Vàng lá di động (VLDĐ) trên lúa vụ mùa năm 2013 tại Bắc Giang
· Hội thảo “ Quản lý ruồi đục quả diện rộng góp phần nâng cao chất lượng quả phục vụ xuất khẩu”
· Gặp mặt cán bộ hưu trí và cán bộ được điều động công tác mới