LIÊN HOAN CHIA TAY NGÀI GEOFF MORRIS, TRƯỞNG ĐẠI DIỆN ACIAR TẠI VIỆT NAM
Ngày đăng : 22/05/2014

       Ngày 21/5/2014, Viện Bảo vệ thực vật đã tổ chức liên hoan chia tay ngài Geoff Morris, trưởng đại diện ACIAR tại Việt Nam.

       Tới dự liên hoan chia tay, về phía ACIAR gồm có: Ngài Geoff Morris cùng phu nhân và các anh chị công tác tại văn phòng ACIAR tại Việt Nam.

       Về phía Viện Bảo vệ thực vật (BVTV) gồm có: Ban giám đốc Viện, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các cán bộ của Viện đã và đang tham gia thực hiện các đề tài/dự án ACIAR

       Đại diện Ban giám đốc Viện, PGS.TS. Phạm Thị Vượng, Q.Viện Trưởng đã đánh giá cao những đóng góp của ngài Geoff Morris trong suốt nhiều năm qua, trong cương vị là Trưởng đại diện của ACIAR tại Việt Nam, Ngài đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đã luôn luôn ủng hộ, sát cánh cùng Viện BVTV trong việc thực thi các đề tài/dự án do ACIAR tài trợ.

       Kết quả các đề tài/dự án do ACIAR tài trợ do Viện BVTV làm chủ hoặc tham gia thực hiện đã áp dụng các phương pháp mới trong xác định dịch hại và các giải pháp phòng chống, kỹ thuật phát triển cây ăn quả ôn đới, quản lý ruồi hại quả, đầu tư nâng cấp trang thiết bị nghiên cứu, phát triển các chế phẩm trừ dịch hại phi hóa học, nâng cao nguồn nhân lực….các kết quả này đã được nhân rộng có hiệu quả kinh tế, môi trường vào sản xuất, đào tạo được nhiều cán bộ kỹ thuật và khoa học về BVTV trên cả nước, góp phần phát triển bền vững, xóa đói, giảm nghèo và đa dạng nguồn thu cho nhiều hộ nông dân, nhất là nông dân của các tỉnh miền núi phía Bắc, vùng khó khăn và vùng sản xuất hàng hóa xuất khẩu.

       Viện Bảo vệ thực vật đã bày tỏ lòng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp to lớn của ngài với Viện trong việc thực thi các nhiệm vụ được giao. Ngài cũng là người bạn thân thiết của Viện, mọi sự kiện quan trọng của Viện đều có sự hiện diện của ngài, động viên và khích lệ tập thể cán bộ Viện ngày càng phát triển.

       Viện BVTV kính chúc Ngài và gia đình trở về nước thực thi các nhiệm vụ mới thành công, sức khỏe và hạnh phúc và tiếp tục giữ mối quan hệ với Viện BVTV trong chặng đường tiếp theo.

       Ngài Geoff Morris đã rất xúc động, cảm ơn Viện BVTV và nhiều cán bộ của Viện đã cộng tác với ACIAR hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong nhiều năm công tác ở Việt Nam, cũng như luôn nhận được tình cảm mà Viện BVTV đã dành cho Ngài và tin chắc rằng mối quan hệ giữa Ngài với Viện ngày càng phát triển.

       Kết thúc buổi tọa đàm, Viện đã tổ chức bữa cơm thân mật. Tình cảm giữa các cán bộ của Viện với ngài Geoff Morris và phu nhân cùng anh chị văn phòng ACIAR thật nồng ấm, vui vẻ và xen lẫn cả sự lưu luyến ngậm ngùi.

       Buổi liên hoan chia tay ngài Geoff Morris không ồn ào, náo nhiệt nhưng trong lòng mỗi người ai cũng đầy ắp tình đồng nghiệp, bạn bè và hơn cả còn có tình gia đình trong ngôi nhà của các nhà khoa học nông nghiệp. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc ngài Geoff Morris cùng gia đình mọi sự tốt lành. Chúc các anh chị của văn phòng ACIAR, các cán bộ của Viện BVTV nhiều sức khỏe, tiếp tục học tập nghiên cứu khoa học để đóng góp cho sự phát triển Nông nghiệp Việt Nam nói chung, KHCN bảo vệ thực vật nói riêng hiệu quả và bền vững trong giai đoạn hiện nay và tương lai.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ CHIA TAY

Lãnh đạo Viện đánh giá cao các đóng góp của ngài Geoff Morris Trưởng đại diện ACIAR tại Việt Nam

   

   Ngài Geoff Morris phát biểu, cảm ơn sự hợp tác hiệu quả của Viện BVTV và tặng quà kỷ niệm cho Viện

     

Các cán bộ Viện Bảo vệ thực vật và ngài Geoff Morris cùng phu nhân

và các cán bộ văn phòng ACIAR chụp hình lưu niệm

VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT

Các thông tin khác :
· Thăm mô hình ứng dụng các biện pháp thân thiện với môi trường trong phòng chống bệnh mốc sương và thán thư trên cà chua và ớt
· Chọn tạo giống lúa chống chịu rầy nâu
· HỢP TÁC CÙNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT AN GIANG PHÁT TRIỂN KHCN BẢO VỆ THỰC VẬT PHỤC VỤ SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG
· SẢN XUÁT THÀNH CÔNG NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TẠI VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT
· Lễ ký kết hợp tác chiến lược
· Bệnh đốm trắng hại thanh long và những giải pháp đang được ứng dụng để phòng chống bệnh ngoài sản xuất
· HỢP TÁC NGHIÊN CỨU VỚI ĐẠI HỌC BOLOGNA-Ý VỀ BỆNH THỰC VẬT DO PHYTOPLASMA GÂY RA
· THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
· TÀI LIỆU THAM KHẢO
· Giới thiệu một số nguồn nấm ký sinh côn trùng có tiềm năng...
· Hội thảo tham vấn về tuyến trùng hại hồ tiêu, cà phê và kinh nghiệm phòng trừ tại Tây Nguyên
· THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
· THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ cao cấp của chính phủ Banladesh
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ Viện BVTV tới Cục Bảo vệ thực vật
· Tình hình bệnh Vàng lá di động (VLDĐ) trên lúa vụ mùa năm 2013 tại Bắc Giang
· Hội thảo “ Quản lý ruồi đục quả diện rộng góp phần nâng cao chất lượng quả phục vụ xuất khẩu”
· Gặp mặt cán bộ hưu trí và cán bộ được điều động công tác mới