Bưởi Diễn Hà Nội – Đặc sản có dần bị lãng quên?
Ngày đăng : 26/07/2022

Nguồn gốc Bưởi Diễn ở đây

Bưởi diễn được trồng từ cây chiết tại Đất Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Năm 2006 bưởi diễn được đưa về Hợp tác xã Nam Phương Tiến với diện tích hơn 50 ha (chỉ tính riêng sản lượng được đưa vào quy trình chăm sóc)

Chất đất ở Nam Phương Tiến được Bộ Nông Nghiệp nghiên cứu là phù hợp với giống bưởi Diễn sẽ mang lại chất lượng cao. Năng suất tốt cho giống bưởi nơi đây.

Cách chăm sóc bưởi diễn có khó không?

Hình ảnh quả bưởi đang trong giai đoạn chăm sóc

Để chăm sóc một quả bưởi chất lượng là điều rất khó. Vì vậy cùng với sự hỗ trợ của các kỹ sư nông nghiệp. Người dân đã có những định hướng và chăm sóc tốt hơn, đạt chất lượng cao hơn.

Ở đây, người dân chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap – Thực hành tốt trồng trọt, vậy nên chất lượng bưởi đảm bảo an toàn, KHÔNG thuốc Bảo vệ thực vật KHÔNG thuốc hoá học,… nên khi bạn mua bưởi ở đây, hãy yên tâm sử dụng sản phẩm.

Bưởi diễn không giống như loại quả khác, sau khi thu hoạch cần phải chăm sóc cho cây phục hồi lại. Giống như một phụ nữ mới đẻ cần chăm sóc kỹ vậy, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng quả sau này.

Nhà vườn được các kỹ sư nông nghiệp ứng dụng nhiều biện pháp lỹ thuật tốt cho cây

Chúng ta cùng vào thăm một nhà vườn. Anh Ba – Chị Phương, hiện gia đình đang có số lượng bưởi gần như là lớn nhất tại hợp tác xã cho biết.

“Để chăm sóc kỹ lưỡng, quả ngọt, đảm bảo cả chất lượng và số lượng cần học tập và kinh nghiệm rất nhiều. Chúng tôi không những học hỏi từ nhiều nguồn kiến thức từ người đi trước, mà còn rất cần sự hỗ trợ từ các cán bộ có chuyên môn để có thể phát triển giống bưởi này nhiều hơn nữa.”

Chị Phương – chủ nhà vườn chia sẻ.

Tiến sĩ: Trần Văn Huy; Thạc Sĩ: Đặng Đình Thắng thuộc Viện Bảo Vệ Thực Vật – Bộ Nông Nghiệp và phát triển Nông Thôn chia sẻ:

” Chúng tôi lựa chọn vườn cây của nhà vườn Ba Phương do từ những năm trước, kỹ thuật chăm sóc của anh chị đã có những bước cải tiến, chăm sóc cây, quả cùng với chất đất rất tốt và khỏe. Nên năm nay chúng tôi chọn nơi đây làm nơi áp dụng những khoa học kỹ thuật hiện đại để giúp nhà vườn chăm sóc có tính bài bản và khoa học hơn. Nâng cao chất lượng bưởi diễn.”

Hình ảnh Tiến sĩ: Trần Văn Huy vào nhà vườn

Một số hình ảnh và hoạt động mọi người làm tai vườn

Hình ảnh mọi người đến hướng dẫn kỹ thuật bắt sâu diệt bọ trên cây bưởi, ngoài ra còn bổ sung thêm phân bón. Loại phân bón đặc biệt, được ủ từ đậu tương lên men và cá. Giúp cây thu nạp chất dinh dưỡng. Mọi người còn hướng dẫn người dân nơi đây làm để đúng với yêu cầu và đảm bảo đủ lượng phân bón.

Thạc Sĩ Nguyễn Thị Như Quỳnh- Trung tâm đấu tranh sinh vật, viện bảo vệ thực vật

Thạc Sĩ Nguyễn Thị Như Quỳnh đang kiểm tra sâu bệnh hại trên cây và đánh giá tỉ lệ để xử lý.

Mọi người đang chuẩn bị bón phân theo sự hướng dẫn của các cán bộ

Các thông tin khác :
· VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC
· KIỂM TRA KẾT QUẢ THỰC HIỆN ĐỀ TÀI CẤP TỈNH
· KIỂM TRA VÀ ĐÁNH GIÁ MÔ HÌNH
· The genetic basis and interaction of genes conferring resistance to Puccinia hordei in an ICARDA barley breeding line GID 5779743
· The barley leaf rust resistance gene Rph3 encodes a predicted membrane protein and is induced upon infection by avirulent pathotypes of Puccinia hordei
· Molecular genetics of leaf rust resistance in wheat and barley
· NGHIỆM THU CẤP CƠ SỞ ĐỀ TÀI CẤP TỈNH
· Thông báo về việc cung cấp tài liệu tham khảo môn thi kiến thức chung
· HỘI NGHỊ BẦU HỘI ĐỒNG KHOA HỌC VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT NHIỆM KỲ 2022 – 2027
· Đã phát hiện rệp sáp bột hồng tại Việt Nam
· Triển vọng phát triển giống hồng giòn không chát ở Việt Nam
· TÊN KHOA HỌC CỦA SÂU CUỐN LÁ CHUỐI
· RẦY TRẮNG NHỎ HẠI LÚA
· Bệnh trắng lá mía tại Khánh Hòa
· THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
· HỘI NGHỊ GIỚI THIỆU TIẾN BỘ KỸ THUẬT SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG CÁC TỈNH PHÍA BẮC
· Thông báo khoá học Laboratory Animal Science sẽ tổ chức tại Viện NC CNSH, Đại học Nông Lâm TP.HCM vào tháng 10
· Thông báo tuyển sinh đi học tại Nhật Bản theo học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2018