KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN THAIBINH SEED
Ngày đăng : 08/12/2022

Công ty cổ phần tập đoàn ThaiBinh Seed được thành lập từ 10/01/1972, trong hơn 30 năm hoạt động, ThaiBinh Seed đã và đang phân phối, sản xuất và cung ứng cho thị trường nhiều giống lúa và ngô chất lượng cao. Nhiều sản phẩm đạt giải cao trong các cuộc thi cũng như nhiều Huân Huy chương cao quý khác đã được trao cho công ty.

ThaiBinh Seed và Viện Bảo vệ thực vật đã có truyền thống hợp tác trong việc đánh giá khả năng chống chịu các giống lúa, ngô với sâu bệnh hại để công nhận và gia hạn giống. Để đẩy mạnh hợp tác giữa hai bên, ngày 02/12/2022 tại Viện BVTV đã diễn ra đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện BVTV với Công ty Cổ phần tập đoàn ThaiBinh Seed làm tiền đề cho các hợp tác đa lĩnh vực trong tương lai cũng như tiến tới ủy quyền việc gia hạn giống của Viện BVTV cho Công ty.

Ông Trần Mạnh Báo – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc ThaiBinh Seed, AHLĐ thời kỳ đổi mới đã rất xúc động và đánh giá cao sự tiếp đón nhiệt tình, ấm áp, chu đáo từ Viện BVTV, ông Trần Mạnh Báo đã nhấn mạnh rằng không hiểu tại sao tới giờ mới ký biên bản hợp tác với Viện, đây là một thiếu sót và thiếu sót này có thể đã làm hai bên bỏ qua nhiều cơ hội hợp tác. Về phía Viện Bảo vệ thực vật, TS. Nguyễn Văn Liêm – Viện trưởng hoàn toàn đồng tình với quan điểm này và hy vọng sự hợp tác chính thức tuy hơi muộn nhưng sẽ thu được nhiều quả ngọt trong tương lai khi thời cơ đã chín muồi như hiện tại. 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Viện BVTV với ThaiBinh Seed

Ông Trần Mạnh Báo – Chủ tịch HĐQT – TGĐ phát biểu ý kiến

Hai bên đã có buổi làm việc cởi mở, thảo luận sôi nổi trên cơ sở tôn trọng ý kiến lẫn nhau và đi đến thống nhất ký biên bản ghi nhớ với những nội dung hợp tác cơ bản như sau:

1. Đánh giá sâu bệnh hại cho các nguồn vật liệu chọn lọc hoặc nguồn bố mẹ tham gia lai tạo giống lúa mới dựa trên yêu cầu bảo mật và tôn trọng quyền tác giả giống.

2. Đánh giá sâu bệnh hại với các giống lúa phục vụ công nhận giống lúa mới, gia hạn công nhận giống lúa mới, gia hạn công nhận lưu hành giống.

3. Thực hiện các nhiệm vụ khoa học và phát triển sản phẩm mới (chủ yếu lúa, ngô, sắn…) do Viện BVTV tạo ra trong việc thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ.

4. Cùng nhau xây dựng mô hình thử nghiệm để minh chứng cho các dòng/giống triển vọng và cùng nhau thương mại sản phẩm có tiềm năng trên thị trường sau khi khảo nghiệm đánh giá có hiệu quả và được công nhận.

5. Viện BVTV hợp tác nghiên cứu để tạo ra những dòng/giống mới với nguồn kinh phí tài trợ của ThaiBinh Seed.

6. Viện BVTV đào tạo và huấn luyện về lĩnh vực bảo vệ thực vật cho cán bộ kỹ thuật của ThaiBinh Seed;

7. ThaiBinh Seed sẽ cấp kinh phí phù hợp phục vụ công tác đào tạo cán bộ kỹ thuật cho công ty, giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới, các mô hình của ThaiBinh Seed trên Tạp chí chuyên ngành Bảo vệ thực vật ở chuyên mục phù hợp (nếu có).

8. Các vấn đề khác

- ThaiBinh Seed đề xuất với Viện Bảo vệ thực vật ủy quyền việc gia hạn công nhận lưu hành giống lúa 13/2 (IR17494), ITA 212 và IRi 352.

- Hai bên phối hợp thực hiện các nhiệm vụ khác tùy theo khả năng của mỗi bên.

Cuối buổi ký kết hai bên đã trao nhau những món quà kỷ niệm và chụp ảnh lưu niệm.

Ông Nhâm Xuân Tùng – Phó Trưởng phòng kinh doanh - ThaiBinh Seed

giới thiệu về Công ty và những thành tựu cơ bản đã đạt được

Tặng quà sau buổi lễ ký kết

Các thông tin khác :
· KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN MÔ HÌNH “Quản lý ruồi đục quả thanh long diện rộng kết hợp với kỹ thuật triệt sản côn trùng”
· Luật Trồng trọt rất 'mở', cần hướng dẫn cho đúng
· Phòng trừ bọ hà trên cây khoai lang: Tín hiệu vui từ một đề tài
· Đã phát hiện rệp sáp bột hồng tại Việt Nam
· Triển vọng phát triển giống hồng giòn không chát ở Việt Nam
· TÊN KHOA HỌC CỦA SÂU CUỐN LÁ CHUỐI
· RẦY TRẮNG NHỎ HẠI LÚA
· Bệnh trắng lá mía tại Khánh Hòa
· THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
· HỘI NGHỊ GIỚI THIỆU TIẾN BỘ KỸ THUẬT SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG CÁC TỈNH PHÍA BẮC
· Thông báo khoá học Laboratory Animal Science sẽ tổ chức tại Viện NC CNSH, Đại học Nông Lâm TP.HCM vào tháng 10
· Thông báo tuyển sinh đi học tại Nhật Bản theo học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2018