LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN TÂN MÃO 201
Ngày đăng : 15/01/2014

Trong không khí ấm áp đầu Xuân Tân Mão 2011, sáng 18/2 (tức ngày 16 tháng Giêng âm lịch) tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ phát động tết trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Bộ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viện KHNN Việt Nam.

Tại buổi lễ phát động, tất cả các đoàn viên tham dự  đều tự hào và phấn khởi. Đồng chí bí thư Đoàn đã nhấn mạnh cách đây 51 năm, nhân Tết Canh Tý 1960, Hồ Chủ tịch đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân hăng hái trồng cây, trồng rừng và Người đã phát động phong trào "Tết trồng cây" đầu tiên trong cả nước. Từ đó, mỗi độ Xuân về, phong trào "Tết trồng cây" đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân.

Sau lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Bộ Bí thư Đảng ủy, giám đốc Viện KHNN Việt Nam đã tham gia trồng cây trong khuôn viên của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. Tiếp sau đó Đoàn Thanh niên đã tiến về Bản lác - Mai Châu – Hòa Bình trồng cây lưu niệm và tổ chức đêm lửa trại giao lưu giữa cán bộ đoàn, đoàn viên ưu tú của Viện KHNN Việt Nam với đoàn địa phương.

Hoạt động này đã đem lại nhiều bổ ích cho các bạn đoàn viên, tình cảm gắn kết giữa các Viện ngày càng bền chặt; đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp và ấn tượng với người dân địa phương. Lễ phát động tết trồng cây và đêm lửa trại đã thành công tốt đẹp.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện BVTV

Các thông tin khác :
· BÁO CÁO NGÀY TÌNH HÌNH BỆNH LÙN SỌC ĐEN HẠI LÚA
· Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện dự án: “Nâng cao năng suất và chất lượng hồng ngọt ở Việt Nam và Australia” năm 2010 và kế hoạch thực hiện trong năm 2011
· MỘT SỐ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU NHÂN SINH KHỐI TẾ BÀO SÂU KHOANG (S. litura) ĐỂ PHỤC VỤ SẢN XUẤT CHẾ PHẨM VI RÚT NPV
· Tham quan mô hình trồng cây ăn quả ôn đới tại Bắc Hà- Lào Cai
· Kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện dự án do ACIAR tại Mộc Châu – Sơn La
· THÔNG BÁO MỜI THẦU
· Mô hình trình diễn kỹ thuật canh tác và quản lý dịch hại tổng hợp sâu bệnh hại lạc
· Phòng trừ tổng hợp sâu đục cuống quả vải trong sản xuất vải hàng hóa an toàn
· Phòng trừ rệp sáp hại cà phê bằng chế phẩm sinh học nấm ký sinh côn trùng
· Kiểm tra, đánh giá kết quả triển khai đề tài KHCN
· Phong chức danh GS, PGS năm 2010
· Hội nghị đầu bờ: Phòng trừ bệnh thối nhũn hành, tỏi tại Hải Dương
· Hội nghị Khoa học và Công nghệ Viện BVTV năm 2010