LỄ KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT VÀ ĐẠI HỌC TÂY SYDNEY-ÚC
Ngày đăng : 23/07/2022

          Viện Bảo vệ thực vật (BVTV) đã có 3 Tiến sĩ được đào tạo tại trường Đại học Tây Sydney - Úc và hiện nay đang là lãnh đạo Viện và Bộ môn (TS. Nguyễn Văn Liêm – Viện trưởng; TS. Nguyễn Huy Chung – Trưởng Bộ môn và TS. Đào Thị Hằng – Phó Bộ môn). Để tiếp tục hiện thực hóa mối quan hệ giữa trường Đại học Tây Sydney và Viện Bảo vệ thực vật tiến tới hợp tác không chỉ có đào tạo thạc sỹ, tiến sĩ mà còn có các nghiên cứu chuyên sâu thông qua đề tài, dự án hợp tác song phương cũng như đa phương giữa hai bên.

          Chiều ngày 21/7/2022, Viện Bảo vệ thực vật (PPRI) đã đón tiếp đoàn khách của Đại học Tây Sydney – Úc đến thăm và làm việc, dẫn đầu là giáo sư Barney Glover AO – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường và các thành viên trong đoàn. 

          Về phía Viện Bảo vệ thực vật, Viện trưởng TS. Nguyễn Văn Liêm đã chủ trì tiếp đón đoàn với sự tham gia của Ban Giám đốc Viện, đại diện của các đơn vị chuyên môn và Phòng KH&HTQT.

          Mục đích của chuyến thăm và làm việc được thảo luận sôi nổi, để hai bên cùng nắm được các thế mạnh và đưa ra các hướng nghiên cứu chung để hai bên cùng phát triển. PGS. TS. Trịnh Xuân Hoạt – Phó Viện trưởng đã giới thiệu tổng quát về những thành tựu KHCN của Viện đã đạt được trong thời gian qua, cũng như đề xuất các ý tưởng hợp tác. Hai bên đã trao đổi nhiều về những thế mạnh của mỗi bên cũng như những mối quan tâm chung trước khi tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hai bên (Memorandum of Understanding – MOU) giữa Đại học Tây Sydney – Úc và Viện Bảo vệ thực vật.

          Kết thúc lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, hai bên đã trao tặng cho nhau những món quà kỷ niệm đầy ý nghĩa. Với nội dung thiết thực của biên bản ghi nhớ, chương trình hợp tác sẽ mở ra các cơ hội trao đổi và phát huy thế mạnh của cả hai bên. Đồng thời, hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động cụ thể để việc hợp tác diễn ra theo đúng cam kết đã ký.

Các thông tin khác :
· CHÚC MỪNG TÂN PGS.TS. TRỊNH XUÂN HOẠT
· LẾ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC
· kIỂM TRA ĐỀ TÀI nđt HUNGARY
· Giới thiệu một số nguồn nấm ký sinh côn trùng có tiềm năng...
· Hội thảo tham vấn về tuyến trùng hại hồ tiêu, cà phê và kinh nghiệm phòng trừ tại Tây Nguyên
· THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
· THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ cao cấp của chính phủ Banladesh
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ Viện BVTV tới Cục Bảo vệ thực vật
· Tình hình bệnh Vàng lá di động (VLDĐ) trên lúa vụ mùa năm 2013 tại Bắc Giang
· Hội thảo “ Quản lý ruồi đục quả diện rộng góp phần nâng cao chất lượng quả phục vụ xuất khẩu”
· Gặp mặt cán bộ hưu trí và cán bộ được điều động công tác mới