GẶP MẶT ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN 2024 – THÀNH LẬP NHÓM HỢP TÁC PHÁT TRIỂN BẢO VỆ THỰC VẬT VÀ KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA CÁC BÊN
Ngày đăng : 01/04/2024

Ngày 31 tháng 3 năm 2024, Hội KHKT Bảo vệ thực vật (Hội BVTV) đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024 và triển khai kế hoạch hợp tác, phát triểt, kết nối giữa các Hội, Hiệp hội, Doanh nghiệp, cơ quan quản lý, viện nghiên cứu được tổ chức tại Viện BVTV.

GS. TS. Nguyễn Văn Tuất – Chủ tịch Hội BVTV đã phát biểu khai mạc và báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Hội sau 1 năm Đại hội (nhiệm kỳ 2023 – 2028). Tiếp đó TS. Nguyễn Văn Liêm – Viện trưởng Viện Bảo vệ thực vật đã phát biểu và thông tin đến với toàn thể Hội nghị về tình hình sinh vật gây hại, sinh vật mới, mới nổi đang đe dọa đến sản xuất nông nghiệp.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, nêu rõ các điểm mạnh của mỗi đơn vị, đồng thời cũng nêu ra những mong muốn được hợp tác trong thời gian tới.

Lễ ký biên bản ghi nhớ mở ra khả năng hợp tác, liên kết toàn diện giữa các Viện nghiên cứu, Hội ngành nghề và doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp, Hóa chất BVTV. Các đơn vị tham gia ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các bên gồm: Hội BVTV Việt Nam; Viện Bảo vệ thực vật; Hội Làm Vườn Việt Nam; Hội Hóa chất Nông nghiệp Thành phố Hà Nội; Hội KH&CN Lương thực, Thực phẩm Việt Nam; Công ty TNHH Hóa chất và Thương mại Trần Vũ; Tập đoàn Sinh học AQ; Viện Nghiên cứu giải pháp PTNN bền vững cùng với sự tham gia thảo luận của nhiều quan khách và các doanh nghiệp hàng đầu về nông nghiệp của Việt Nam...

Từ biên bản ghi nhớ hợp tác sẽ là tiền đề mở ra các hoạt động hợp tác cụ thể, thiết thực trong tương lai gần, vì sự kết nối diễn ra không chỉ gói gọn trong một lĩnh vực mà đã kêu gọi được nhiều các Hội ngành nghề, Viện nghiên cứu và các Công ty, tập đoàn cùng tham gia và có kế hoạch hành động cụ thể của từng đơn vị. Một số điểm chính trong biên bản ghi nhớ bao gồm:

- Cùng nhau phát huy thể mạnh, cùng phối hợp và hợp tác nghiên cứu - chuyển giao KHKT - chia sẻ kinh nghiệm để phục vụ lĩnh vực trồng trọt - bảo vệ thực vật

- Cùng nhau phối hợp Tổ chức Hội nghị/Hội thảo liên quan đến chuyên môn của từng đơn vị

- Tổ chức họp và thảo luận định kỳ hoặc khi cần thiết

- Các đơn vị sẽ luân phiên tổ chức gặp mặt, các phiên họp chiến lược nhằm tạo ra tiếng nói chung và có giá trị đối với ngành.

- Kêu gọi các thành viên tích cức tham gia hoạt động cùng các Hội nêu trên.

- Cùng nhau hợp tác, sẻ chia tương lai và phát triển ngành trồng trọt – bảo vệ thực vật.

Một số hình ảnh của buổi lễ ký biên bản ghi nhớ giữa các bên

Ký biên bản ghi nhớ giữa các bên

Toàn cảnh buổi họp trước khi khi biên bản ghi nhớ

GS.TS. Nguyễn Văn Tuất - Chủ tịch VNPPA

PGS. TS. Nguyn Văn Viên phát biểu trong cuộc họp

Ông Nguyn Danh Dân - Nguyên cán bộ Cục An ninh kinh tế A17

Ông Nguyn Quang Minh - Nguyên Cc trưởng cc BVTV

Ông Nguyễn Văn Lượng - PCT Hội Làm vườn VN

PGS.TS. Nguyễn Văn Bộ - Nguyên GĐ Viện KHNN Việt Nam

Ông Nguyn Duy Lâm - Ch tch Hi KH&CN Lương thc - Thc phm

Ông Trnh Bá Ninh - Nguyên TBT Báo Nông nghip VN

Bà Phạm Mỹ Linh - Viện trưởng ISATS

Ông Đàm Quang Thng - Ch tch HACAS

Ông Nguyễn Văn Sơn- Chủ tịch VIPA

Ông Trn Ngc Hân - GĐ Cty Trn Vũ, PCT HACAS

Các thông tin khác :