Kỷ niệm 30 năm quan hệ đối tác ACIAR–Việt Nam
Ngày đăng : 10/02/2023

Thư Ban biên tập

Quý độc giả thân mến

Chúc mừng năm mới! Chúng tôi rất hân hoan cùng quý vị bước vào năm 2023 – kỷ niệm 30 năm quan hệ đối tác ACIAR–Việt Nam. Nhìn lại chặng đường hơn 3 thập kỷ qua, chúng ta thấy biết bao kỷ niệm, bài học kinh nghiệm, câu chuyện thành công, các kết quả nghiên cứu và quan trọng nhất là niềm tin chúng tôi đã gây dựng trong nhiều năm qua cùng với rất nhiều đối tác thân quý.

Trên chặng đường tiếp theo, chúng ta cần cùng nhau đối mặt với rất nhiều thách thức mới nổi, một vài trong số đó đã được nêu trong thông điệp của Bà Fiona Simson, Chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia và Giáo sư Wendy Umberger, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Chính sách Australia ở trang 4 của bản tin lần này. Nhưng chúng tôi tin tưởng rằng với bề dày kinh nghiệm, khả năng lãnh đạo và mối quan hệ hợp tác lâu bền với các đối tác Việt Nam, chúng ta sẽ cùng nhau vững vàng vượt qua thách thức và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới.

Chúng tôi sẽ thực hiện các hoạt động kỷ niệm 30 năm ACIAR tại Việt Nam cùng với các đối tác và cựu sinh viên ACIAR Việt Nam, những nông dân và doanh nghiệp đã, đang và sắp hợp tác với chúng tôi. Quý vị đừng bỏ lỡ thông báo về chuỗi hoạt động kỷ niệm ở trang 8 và cho chúng tôi biết quý vị muốn tham gia hoạt động nào.

Bản tin số này gồm có cuộc trò chuyện về chủ đề ‘Làm nghiên cứu với góc nhìn thực tế’, phản ánh qua góc nhìn của ông Howard Hall, Cố vấn Chuyên trách về liên kết và thương mại hóa. Bên cạnh đó là rất nhiều câu chuyện đặc sắc của nhóm dự án trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp, lâm nghiệp, hệ thống chăn nuôi và quản lý đất. Chúng tôi muốn mangtới cho các bạn bức tranh tổng thể về những nỗ lực chung đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ giữa các nhà nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam, Australia và quốc tế nhằm giải quyết các vấn đề phức hợp mà chúng ta đang cùng nhau đối mặt, bao gồm nhưng không giới hạn trong các lĩnh vực như an ninh lương thực và dinh dưỡng, biến đổi khí hậu, an toàn sinh học và sinh kế cho các cộng đồng dễ bị tổn thương.

Hy vọng quý vị tìm thấy nhiều điều thú vị trong bản tin lần này. Chúng tôi rất mong được tiếp tục hợp tác với quý vị trong năm 2023 đầy sôi động và hứng khởi!

Trân trọng

ACIAR Việt Nam

Để xem chi tiết bản tin vui lòng truy cập tại đây

Các thông tin khác :
· CHUYÊN GIA NGA SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT
· ACIAR in Vietnam Strategy 2017–2027
· Thông báo Lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư
· HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ 2022 – VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT
· WORKSHOP ON MANAGEMENT OF BACTERIAL DISEASES IN BANANA
· TUYỂN CHỌN CHUYÊN GIA KỸ THUẬT VÀ PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TIẾNG TÂY BAN NHA LÀM VIỆC TẠI CUBA NĂM 2023
· ASEAN GUIDELINES FOR AGROFORESTRY DEVELOPMENT ASEAN SENIOR OFFICIALS ON FORESTRY 2018
· ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT LẦN THỨ XX, NHIỆM KỲ 2023 - 2028
· CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA THỨ TRƯỞNG PHÙNG ĐỨC TIẾN CÙNG ĐOÀN CÔNG TÁC TẠI VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT
· Giới thiệu một số nguồn nấm ký sinh côn trùng có tiềm năng...
· Đã phát hiện rệp sáp bột hồng tại Việt Nam
· Hội thảo tham vấn về tuyến trùng hại hồ tiêu, cà phê và kinh nghiệm phòng trừ tại Tây Nguyên
· Triển vọng phát triển giống hồng giòn không chát ở Việt Nam
· THÔNG BÁO MỞ LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC
· TÊN KHOA HỌC CỦA SÂU CUỐN LÁ CHUỐI
· THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ cao cấp của chính phủ Banladesh
· Chuyến thăm của đoàn cán bộ Viện BVTV tới Cục Bảo vệ thực vật